**การใช้งานครั้งแรก จำเป็นต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เพื่อสร้างผังห้อง เสมือนจริง ดังนั้นสิ่งที่ควรทราบ คือ  จำนวนห้อง จำนวนชั้น และการคิดค่าน้ำค่าไฟ หรือสามารถนำบิลค่าเช่ามาประกอบการสร้างหอพักได้เช่นกัน

1.เมื่อทำการสมัครสมาชิก เรียบร้อยแล้ว

2.Log in เข้าสู่ระบบ ด้วยเบอร์โทรศัพท์ และรหัสผ่านที่ได้ตั้งไว้ หากจำรหัสผ่านไม่ได้ ให้กดลืมรหัสผ่านและตั้งรหัสผ่านใหม่

3.กรอกข้อมูลหอพักให้ครบถ้วน และถูกต้องตามจริง จากนั้นกดปุ่ม สร้างหอพัก

4.ตั้งค่า หมายเลขห้องพัก หากต้องการแก้ไข ให้กดแก้ไขตัวเลข หากไม่แก้ไข ให้กดยืนยัน เพื่อไปยังขั้นตอนถัดไป

5.ตั้งค่าการคิดค่าน้ำ ให้เลือกแบบที่หอพักคิดคำนวณ หากแต่ละห้องคิดค่าน้ำต่างกัน ให้เลือกแบบใดแบบหนึ่งไปก่อน สามารถตั้งค่าเพิ่มและแก้ไขภายหลังได้

6.ตั้งค่าไฟ  ให้เลือกแบบที่หอพักคิดคำนวณ หากแต่ละห้องคิดค่าไฟต่างกัน ให้เลือกแบบใดแบบหนึ่งไปก่อน สามารถตั้งค่าเพิ่มและแก้ไขภายหลังได้

7.ตั้งค่าบริการ หากหอพักของคุณคิดค่าบริการเพิ่มเติม เช่น ค่าขยะ ค่าส่วนกลาง  สามารถตั้งให้แสดงในบิลค่าเช่าได้ โดยการเพิ่มรายการ หากยังไม่ต้องการเพิ่มให้กดยืนยัน

*** การตั้งค่ารายการตรงนี้ จะแสดงในบิลค่าเช่าทุกๆเดือน หากต้องการตั้งค่าเฉพาะเดือน(ครั้งนั้นๆ) สามารถทำได้ในหมวดบิล

8.เพิ่มบัญชี ธนาคาร ส่วนนี้ จะเป็นการแจ้งข้อมูลธนาคารเพื่อให้ผู้เช่า ชำระเงิน แบบการโอนเงิน หากต้องการใส่เลขบัญชีธนาคารให้กรอกเลขบัญชีลงไป และกดยืนยัน

**เลขที่บัญชี สามารถเพิ่มและแก้ไขภายหลังได้ หากจำเลขไม่ได้ หรือข้อมูลไม่พร้อม ให้กดยืนยันไปก่อน และแก้ไขภายหลังได้

9.สร้าง Horganice ID คือ การสร้าง ID ของหอพัก ซึ่งจะช่วยให้ทางผู้เช่าค้นหาหอพักของคุณ และทำการเชื่อมต่อระบบหอพัก ได้ง่าย และเร็วยิ่งขึ้น

เมื่อทำการกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้เห็นผังห้องของคุณ ตามที่ได้กำหนดไว้ หากต้องการแก้ไขข้อมูล หรือเพิ่มข้อมูลสามารถทำได้ในหมวดตั้งค่าหอพัก